Việt Nam là một trong những nước tiêu thụ mì tôm nhiều nhất trên thế giới. Thậm chí vào năm 2014, Việt Nam là quốc gia xếp thứ 2 về lượng mì gói được sử dụng, trung bình mỗi người Việt tiêu thụ khoảng 55 gói mì/ năm. Đây là nguyên nhân khiến thị trường Việt Nam trở thành một mảnh đất màu mỡ để các công ty mì gói từ khắp nơi trên thế giới đổ về và tấn công mạnh mẽ. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thương hiệu mì tôm được ưa chuộng nhất trên thị trường nước ta hiện nay nhé.
Nhắc đến mì tôm ở Việt Nam, chắc chắn ai cũng nhớ đến cái tên này đầu tiên – ông hoàng mì tôm của thị trường Việt đã hơn 19 năm nay kể từ khi xuất hiện vào năm 2000. Là sản phẩm mũi nhọn của Tập đoàn Acecook Việt Nam, mì Hảo Hảo không chỉ được ưa thích đặc biệt vì hương vị chua cay thơm ngon mà còn vì chất lượng được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản và quy trình quốc tế, đáp ứng đầy đủ 5 tiêu chuẩn khắt khe về thực phẩm như HACCP, BRC, IFS Food,…
Xem thêm:
Từ những gói mì chua cay đầu tiên, Hảo Hảo đã và đang ra mắt công chúng những loại mì với hương vị đa dạng và độc đáp để tăng thêm lựa chọn và phong phú hơn khẩu vị cho khách hàng. Các vị mì Hảo Hảo phổ biến hiện nay chính là Mì tôm chua cay, Gà nấm kim châm, Sa tế hành cay, Sườn heo tỏi phi,… với giá dao động khoảng 3.500 đồng.
Hình ảnh gói mì giấy Miliket có hai con tôm ở bao bì thường được nhiều người gọi vui là mì tôm tuổi thơ hoặc mì tôm huyền thoại. Đây là thương hiệu mì Việt rất lâu đời (từ những năm 1975) thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa – Miliket, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người, khi thị trường mì gói chưa có nhiều sự tham gia của các hãng mì tôm như bây giờ.
Xem thêm:
Mặc dù không còn phổ biến nhiều như thời hoàng kim, nhưng mì Miliket vẫn được bày bán trên khắp các siêu thị, cửa hàng bán lẻ và đặc biệt là các chợ đầu mối, nơi người ta nhập mì để chế biến thành món ăn trực tiếp tại nhà hàng. Chúng được ưa chuộng như vậy bởi sợi mì nhỏ, dai và thơm, khi xào hay nấu đều không bị bở nát và đặc biệt là giá thành thuộc hạng rẻ nhất: từ 2.500 – 2.700 đồng/ gói. Mì tôm Miliket nhiều năm liền được trao giải thưởng Hàng Việt Nam chất lượng cao, Sao vàng đất Việt, Top 100 Thương hiệu dẫn đầu,…
Nhắc đến mì Omachi là nhắc đến sợi mì được làm từ khoai tây, ăn không sợ nóng. Có thể nói đây là chiến lược truyền thông vàng giúp mì Omachi chiếm lĩnh được lòng tin của khách hàng bởi đã giúp họ giải quyết nỗi lo ăn mì tôm gây nóng trong người.
Ngoài ra, thương hiệu mì đến từ công ty Massan này cũng ghi dấu ấn vì là một trong những hãng mì đầu tiên sử dụng gia vị dạng sốt thay vì dạng bột cũng như cho ra mắt sản phẩm mì xào (mì trộn, không pha nước). Giá thành của mì này nhỉnh hơn một chút so với mì tôm thông thường: từ 5.500 – 6.000 đồng với các hương vị: Sườn hầm ngũ quả, Lẩu tôm chua cay, Xốt bò nấm,…
Cũng là thương hiệu mì đến từ công ty mẹ Massan, mì tôm Kokomi lại có sức thu hút riêng ở sợi mì dai ngon và gia vị chua cay hấp dẫn. Các hương vị của mì này cũng khá đa dạng, bao gồm Tôm chua cay, Gà quay sa tế xốt hành, Bò hầm rau thơm,…
Giá của một gói mì Kokomi chỉ bằng một nửa so với Omachi mà thôi: từ 2.500 – 3.000 đồng/ gói.
Đây là một thương hiệu mì đến từ công ty Acecook Việt Nam, xuất hiện trên thị trường tuy không quá lâu nhưng cũng đủ để nhận được sự tin dùng của nhiều khách hàng. Mì Đệ Nhất được ưa chuộng bởi trong sợi mì có sự kết hợp giữa bột mì truyền thống với tinh chất đậu xanh thanh mát, tăng thêm hàm lượng dinh dưỡng cho gói mì.
Một gói mì Đệ Nhất có giá khoảng 5.500 đồng với hương vị tiêu biểu nhất là Thịt bằm. Ngoài mì tôm, bạn cũng có thể thử các món phở Đệ Nhất như phở gà, phở bò, phở nghêu, phở trộn,…, chúng đều có hương vị rất vừa miệng đấy.
Là một thương hiệu mì tôm thuần Việt đến từ Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Việt Hưng (từ năm 2014 đổi tên thành Công ty UNIBEN), mì 3 miền đang ngày càng chứng tỏ vị thế lớn mạnh của mình trong thị trường mì tôm Việt Nam khi là cái tên đứng đầu trong thị phần mì gói trong nước năm 2017. Ban đầu, thương hiệu này chủ yếu sản xuất mì gói để xuất khẩu sang các nước như Mỹ, Phần Lan, các nước Đông Âu,… và chỉ tập trung lại tại thị trường Việt từ năm 2003. Theo sự chia sẻ của ông Nguyễn Ngọc Kinh Luân – Giám đốc Marketing của Công ty UNIBEN, sở dĩ thành công của mì 3 miền có được ngày hôm nay chính là nhờ 5 chữ vàng trong tiêu chí hoạt động của công ty: Khách hàng – Hợp tác – Hoàn hảo – Kỷ luật – Chính trực.
Đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng của Hội khoa học kĩ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam, mì 3 miền không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn được đảm bảo các yếu tố về dinh dưỡng, an toàn vệ sinh trong khâu nhập nguyên liệu đến khi chế biến cũng như một mức giá khá tốt: 2.500 – 3.000 đồng. Các hương vị chủ yếu của mì 3 miền là: Bò hầm rau thơm, Lẩu nấm chua cay, Tôm sú chua cay, Thịt bằm sa tế,…
Đến từ Công ty Micoem, mì Cung Đình cũng là một trong những cái tên được ưa chuộng rộng rãi tại Việt Nam. Với sợi mì được làm hoàn toàn từ bột mì, tinh bột khoai mì, tinh bột khoai tây, tinh bột trứng, mì Cung Đình hạ gục người ăn vì độ dai thơm của sợi mì và vị đậm đà của nước dùng.
Mì Cung Đình bao gồm các vị Lẩu tôm chua cay, Gà hầm, Thịt hầm nấm, Sườn hầm ngũ quả, Cua bể rau răm, Sườn heo hầm măng, với giá thành 5.000 – 6.000 đồng/ gói.
Nếu bạn là một fan cuồng của lẩu Thái chua cay thơm nức mũi, thì chắc chắn không thể bỏ qua loại mì đặc biệt đến từ công ty Acecook này rồi. Chỉ có một loại duy nhất là mì Lẩu Thái hương vị tôm, dòng mì này được ưa chuộng bởi mùi vị không thua kém gì những nồi lẩu Thái đã được cải biến đi để phù hợp hơn với đa số khẩu vị của người tiêu dùng Việt Nam. Một gói mì này có giá khoảng 5.000 – 5.500 đồng, thường được bày bán rất nhiều tại các siêu thị.
Trong những loại mì tôm trên, bạn đã thưởng thức hết hương vị của từng loại mì chưa nhỉ? Chính sự đa dạng của các loại mì tôm cũng góp phần làm cho nền ẩm thực của chúng ra trở nên phong phú và đặc sắc hơn nhiều đấy. Hy vọng rằng, bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích về top 8 thương hiệu mì gói nổi tiếng nhất tại Việt Nam hiện nay nhé.
Tặng quà Tết cho gia đình bạn trai như thế nào hợp lý là câu…
Nếu như bạn đang là người ăn chay muốn đổi gió với những lựa chọn…
Tôm khô kho quẹt là mó ăn độc đáo, dân dã lâu đời của người…
Sá sùng khô - loài hải sản được làm khô đã không còn quá xa…
Chả cá thu sốt cà chua là món ăn ngon hấp dẫn, dễ làm ngay…
Cá thu 1 nắng ở Côn Đảo là đặc sản nổi tiếng khắp cả nước.…