Giải đáp nhanh: Hành trang đi Nhật cần chuẩn bị những gì?

Đối với những bạn thực tập sinh lựa chọn con đường đi xuất khẩu lao động sang Nhật, chắc hẳn sẽ không khỏi lo lắng về bước đi mới trong tương lai. Sau khi trúng tuyển, học tiếng và có visa để xuất cảnh, điều cuối cùng cần chuẩn bị đó là hành trang để lên đường làm việc. Vậy hành trang đi Nhật cần chuẩn bị những gì?

  1. Đi XKLĐ Nhật Bản cần những giấy tờ gì ?

Điều cần thiết và quan trọng nhất để tham gia chương trình xuất khẩu lao động chính là chuẩn bị hồ sơ giấy tờ, đảm bảo đầy đủ thủ tục pháp lý cần thiết khi sang Nhật. Những loại giấy tờ này được chia ra làm hai giai đoạn chuẩn bị:

  1. Giai đoạn trước khi trúng tuyển, hồ sơ đi Nhật cần bao gồm:

+) Sơ yếu lý lịch tự kê khai

+) Giấy khám sức khỏe theo chuẩn

+) Bằng tốt nghiệp cấp học cao nhất

+) Chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh photo công chứng

+) Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, xác nhận dân sự có dấu của xã, phường đang sinh sống

  1. Giai đoạn sau trúng tuyển:

+) Cam kết của gia đình và của người lao động, có xác nhận của cơ quan thẩm quyền

+) Cam kết tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng

+) Photo công chứng sổ hộ khẩu 02 bản

+) Hộ chiếu đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản

Về vấn đề chuẩn bị giấy tờ, người lao động luôn được nhân viên JVNET hướng dẫn chi tiết và tận tình. Vì vậy, các bạn hoàn toàn yên tâm khi đăng ký đi XKLĐ tại JVNET !

 

  1. Hành trang cần thiết nhất khi đi Nhật làm việc ?

–  Tiền mặt: Khi mới sang làm việc, đối với các bạn thực tập sinh sẽ được công ty hoặc nghiệp đoàn tạm ứng các khoản để chi trả ban đầu, nhưng các bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một ít tiền để xử lý được các tình huống. Nên đổi sang yên Nhật trước khi sang để tránh những rắc rối không đáng có.

– Đồ dùng cá nhân: Những vật dụng không thể thiếu để phục vụ đời sống sinh hoạt hàng ngày: quần áo, dày dép, đồ dùng vệ sinh,..v..v. Và đặc biệt, các bạn nên chuẩn bị theo một số các loại thuốc thông thường để sử dụng khi cần thiết.

– Thức ăn: Có thể mang theo các loại gia vị để tích trữ trong thời gian đầu chưa quen với thức ăn bên Nhật. Nhưng ngoài ra thì không nên đem theo đồ ăn khác bởi có khả năng bạn sẽ gặp rắc rối khi làm thủ tục nhâp cảnh ở sân bay.

Để đảm bảo chuyến bay được thuận buồm xuôi gió, các bạn thực tâp sinh cần dành thời gian tìm hiểu kỹ về những đồ dùng được phép hoặc bị cấm khi mang lên máy bay sang Nhật. Đừng coi thường việc làm nhỏ này. Bởi trên thực tế, đã không ít bạn đã bị tịch thu và thậm chí là phạt tiền, phạt tù vì hành vi mang đồ cấm lên máy bay khi xuất cảnh sang Nhật.

Chắc hẳn nhiều bạn cũng đã đọc tin tức, thực tập sinh Việt Nam bị bắt vì mang nem chua và trứng vịt lộn lên máy bay khi sang Nhật. Và hiển nhiên, bạn cũng không muốn vì vấn đề này mà làm lỡ dự định tương lai sang Nhật phải không. Do vậy, JVNET khuyên bạn, hãy chấp hành tốt mọi quy định của hãng hàng không Việt – Nhật để có chuyến bay an toàn và tốt đẹp.

Nhằm tránh sảy ra những sự việc không đáng có khi xuất cảnh. Đối với những bạn thực tập sinh của JVNET, trước khi nhập cảnh luôn được nhân viên JVNET nhắc nhở và dặn dò rất kỹ về hành trang cần thiết khi mang sang Nhật. Tính đến thời điểm hiện tại, JVNET chưa có trường hợp nào bị ngừng xuất cảnh vì vấn đề mang đồ cấm sang Nhật.

– Những vật dụng khác: Máy tính, thiết bị điện tử các bạn chỉ nên mang đồ cần thiết vì khi di chuyển sẽ khá nặng và giá thành khi mua mới bên Nhật cũng không cao hơn so với Việt Nam nhiều.

Trên đây là những gợi ý cho câu hỏi đi Nhật cần chuẩn bị những gì, hi vọng bài viết sẽ phần nào giúp các bạn thực tập sinh có thêm được những thông tin hữu ích để chuẩn bị cho kế hoạch làm việc trong tương lai.

>> Đừng bỏ qua: Siêu phẩm đơn hàng đi Nhật tháng 10 lương 50 triệu của JVNET