Mì tôm chiên giòn là món ăn biến tấu mới lạ giúp món mì tôm quen thuộc của bạn trở thành món ngon vừa đầy đủ chất dinh dưỡng, vừa có hương vị hấp dẫn thu hút mọi người. Hãy cùng học cách chế biến món ăn độc lạ này nhé!
Xem thêm:
– 1 gói mỳ tôm
– 1 quả trứng
– 50 g giò hoặc xúc xích
-1/2 quả cà chua
– Một ít hành lá thái nhỏ
-Tương ớt, sa tế (cho những người ăn cay)
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Mì tôm chần nước sôi cho mềm thì vớt ra để ráo. Giò hoặc xúc xích thái thành sợi mỏng hoặc thái hạt lựu khoảng 1 cm. Cà chua bỏ hạt, cắt hạt lựu. Đập trứng vào trộn đều.
Tham khảo:
Bước 2: Cho một nửa số giò hoặc xúc xích đã thái sẵn cùng gói gia vị trong mỳ tôm, thêm tương ớt (sa tế) với người ăn cay, sau đó trộn đều.
Bước 3: Đun nóng chảo, cho cà chua vào chảo, thêm ít nước, 1/3 muỗng cà phê muối, đun và dùng muỗng nghiền cho cà chua chín nát mịn, cho ra chén để riêng.
Bước 4: Đun nóng khoảng 3 muỗng canh dầu ăn trong chảo mặt phẳng, cho mì đã chín vào chảo, dàn mỏng đều chiên lửa nhỏ vừa.
Bước 5: Thêm giò, xúc xích và phết đều cà chua lên trên, bạn chiên cho một mặt mỳ tôm chín vàng thì lật mặt còn lại chiên cho chín giòn thì cho ra đĩa. Thêm chút hành lá vào là xong.
Chúc các bạn chế biến thành công món ăn hấp dẫn này để chiêu đãi cả gia đình nhé.
Tặng quà Tết cho gia đình bạn trai như thế nào hợp lý là câu…
Nếu như bạn đang là người ăn chay muốn đổi gió với những lựa chọn…
Tôm khô kho quẹt là mó ăn độc đáo, dân dã lâu đời của người…
Sá sùng khô - loài hải sản được làm khô đã không còn quá xa…
Chả cá thu sốt cà chua là món ăn ngon hấp dẫn, dễ làm ngay…
Cá thu 1 nắng ở Côn Đảo là đặc sản nổi tiếng khắp cả nước.…