Ẩm thực

Phương pháp nấu hủ tiếu xương đơn thuần tại nhà ngon và đậm đà hương vị.

Hủ tiếu xương là món ăn khoái khẩu của nhiều người. đa dạng người đã thử nấu món ăn này tại nhà để làm cho bữa sáng hoặc bữa tối cho người thân thưởng thức. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn phương pháp nấu hủ tiếu xương đậm đà hương vị.

Nước dùng nóng hổi đậm đà hương vị, sợi hủ tiếu mềm dai sẽ mang lại cho người thưởng thức một trải nghiệm ăn uống thú vị. Vào các ngày mưa lạnh, được thưởng thức một tô hủ tiếu thơm ngon do chính tay mình chế biến thì không thể tuyệt hơn. Dưới đây là phương pháp nấu hủ tiếu xương ngon, vững chắc bạn sẽ làm cho được ngay từ lần trước tiên. cùng vào bếp chuẩn bị nguyên liệu và trổ tài nấu nướng nhé.

Phương pháp nấu hủ tiếu xương heo Nam Vang ngon

Nguyên liệu nấu hủ tiếu xương: 300 gram thịt và xương,300 gram phở,1 cà rốt,1 củ cải trắng,1 củ hành tây,1 củ hành lá, hẹ,1 ít giá đỗ,10 quả trứng cút, rau thơm ăn kèm.

Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, sa tế, ớt, chanh, nước mắm, đường, hành lá.

Cách nấu hủ tiếu xương heo nhanh và ngon

Bước 1: Xử lý sơ xương heo.

Thứ nhất, bạn rửa sạch xương sở hữu nước muối pha loãng để khử mùi tanh, sau ấy chặt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Lúc này, bạn bắc một nồi nước lên bếp, đun nóng rồi hơ nhẹ xương để mùi hôi và chất bẩn ra ngoài. Đây là một bí quyết nấu hủ tiếu xương đơn giản, giúp nước dùng với được hương vị đậm đà.

Bước 2: Sơ chế những nguyên liệu còn lại

Tiếp theo, cà rốt và củ cải trắng gọt vỏ, cắt khúc nhỏ, rửa qua nước muối loãng, để ráo nước. Tiếp theo, bạn bóc vỏ hành tây, bổ múi cau, rửa sạch và để ráo.

Sau đó, bạn nhặt bỏ rễ, lá úa của hành lá, lá hẹ, giá đỗ, rửa sạch với nước muối loãng. Tiếp theo, bạn cắt hành lá và lá hẹ thành từng khúc ngắn để ướp gia vị, để riêng để nấu nước xương.

Bước 3: Nấu nước lèo

Tiếp tới cho xương vào nồi, thêm 2 lít nước, bắc lên bếp, đun nhỏ lửa cho nước phở chín.

Sau đấy, cho cà rốt, củ cải trắng, hành tây vào nồi nước sôi nấu khoảng 2 tiếng để món ăn có vị ngọt trùng hợp. Tiếp theo, bạn tiếp tục nêm nếm muối, hạt nêm, bột ngọt, đường và nước mắm.

Bước 4: Kết thúc và bày ra tô

Trứng cút trước lúc luộc bạn rửa sạch, luộc chín rồi bóc vỏ, để trứng ra bát riêng. các dòng rau thơm ăn kèm bạn nhặt sạch rễ và lá úa vàng, rửa sạch và để ráo.

Tiếp theo, bạn trụng hủ tiếu qua nước nóng rồi cho vào tô. Cho giá đỗ, lá hẹ và hành lá vào cùng.

Cuối cùng, đổ nước dùng vừa nấu vào tô, cho củ cải trắng, cà rốt và xương ống lên trên. Rắc thêm chút tiêu, sa tế, chút nước cốt chanh là bạn có thể thưởng thức tô hủ tiếu nóng hổi, ​​thơm ngon.

Một số chú ý trong cách nấu hủ tiếu xương

  • Khi nấu hủ tiếu tại nhà, bạn phải lưu ý những điểm sau:
  • Bạn mang thể dùng mực nướng và tôm khô để nấu thêm vào nước lèo để nâng cao vị ngọt tự nhiên cho món ăn.
  • Trong quá trình ninh hầm xương, phải thường xuyên sử dụng thìa để vớt bọt trên bề mặt để nước sử dụng ko bị đục.
  • Để ngon miệng hơn, bạn mang thể chuẩn bị 1 ít rau thơm như xà lách, bắt buộc tây.

Món hủ tiếu xương chuẩn vị hủ tiếu Nam Vang.

Món hủ tiếu Nam Vang thơm ngon ở nước sử dụng phải thành phẩm nước lèo đạt chuẩn nên có vị nước dùng ngọt thanh, đậm đà mà không hề ngọt gắt.

Sợi hủ tiếu Nam Vang dai nhưng ko cứng, lúc ăn sẽ cảm nhận được vị ngọt mềm của gạo.

Để tăng thêm hương vị cho món hủ tiếu khi ăn, bạn với thể pha chế, giã thêm một chén nước chấm có tỏi ớt và chanh chua cay.

Hủ tiếu xương khi ăn với thêm miếng chân giò dai, khi cắn giòn sần sật thì còn gì xuất sắc hơn! Hủ tiếu Nam Vang với dòng hai nước và khô, bạn mang thể học thêm cách nấu món hủ tiếu khô nhé trong các bài viết khác.

Đây là phương pháp nấu hủ tiếu xương đậm đà hương vị nhưng lại đơn giản mà thật ngon, bạn mang thể nấu hủ tiếu để đổi bữa cho cả nhà. Hủ tiếu là món ăn thân thuộc khắp vùng miền của người Việt Nam, đặc trưng đây là món rất quen thuộc và rộng rãi của người miền Nam. Món ăn này mang thể được chế biến thành nhiều món khác nhau với hương vị ngọt mặn hoàn toàn khác nhau. đem đến cho thực khách những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn theo từng loại vị khác nhau,

Tại sao không thưởng thức 1 tô hủ tiếu xương tại nhà vừa ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm? mang hướng dẫn nấu hủ tiếu trên đây, bạn đã tự tin vào bếp để chế biến một bữa ăn ngon cho cả nhà thưởng thức.

Admin

Recent Posts

Mẹo tặng quà Tết cho gia đình bạn trai ý nghĩa, lịch sự

Tặng quà Tết cho gia đình bạn trai như thế nào hợp lý là câu…

3 years ago

Top 5 nhà hàng chay quận 7 đẹp và ngon đúng điệu

Nếu như bạn đang là người ăn chay muốn đổi gió với những lựa chọn…

3 years ago

Tôm khô kho quẹt – món ăn đặc trưng hương vị Nam Bộ

Tôm khô kho quẹt là mó ăn độc đáo, dân dã lâu đời của người…

3 years ago

Sá sùng khô nấu món gì ngon, bổ dưỡng cho gia đình?

Sá sùng khô - loài hải sản được làm khô đã không còn quá xa…

3 years ago

Bí quyết làm chả cá thu sốt cà chua ngon cơm tại nhà

Chả cá thu sốt cà chua là món ăn ngon hấp dẫn, dễ làm ngay…

3 years ago

Cá thu 1 nắng Côn Đảo có ngon không?

Cá thu 1 nắng ở Côn Đảo là đặc sản nổi tiếng khắp cả nước.…

3 years ago