Ăn chay có được ăn mì tôm không ?

Ngày nay, mì tôm đã trở thành món “thực phẩm quốc dân” ở các nước châu Á, khi mà ở đâu đâu người ta cũng thấy hình ảnh của những gói mì tôm được bày bán khắp nơi và tẩu tán một cách nhanh chóng. Với nhiều người, mì tôm là một món ăn gây nghiện, và họ vẫn muốn ăn nó ngay cả khi đang trong một chế độ ăn đặc biệt: ăn chay. Vậy những người đang ăn chay có được ăn mì tôm không? Mì tôm có phải thực phẩm chay hay không? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Ăn chay là gì?

Để trả lời cho câu hỏi trên, trước hết chúng ta hãy xác định thật rõ ràng với nhau về khái niệm “ăn chay” đã nhé. Ăn chay, hay còn có cách gọi khác là trai giới, hiểu đơn giản là chỉ sử dụng các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật, như rau, củ quả, ngũ cốc, lương thực,…, hoàn toàn tránh các loại thực phẩm được chế biến từ động vật. Đây gọi là chế độ thuần chay. Đôi khi, ở một số khu vực và một số tôn giáo, ăn chay vẫn cho phép sử dụng 1 số loại thực phẩm có nguồn gốc động vật như trứng, sữa, mật ong, hay còn gọi là chế độ chay không thuần.

Ăn chay là một chế độ ăn đặc biệt có nguồn gốc từ Phật giáo, có ý nghĩa thể hiện lòng từ bi đối với chúng sinh trên cõi đời. Có rất nhiều các hình thức ăn chay khác nhau, ví dụ như ăn chay cả đời, ăn chay vài tháng trong năm hoặc ăn chay vài ngày trong tháng.

Người đang ăn chay có được ăn mì tôm hay không?

Nếu dựa theo những khái niệm trên, thì đa số các loại mì tôm trên thị trường hiện nay đều không phải một loại thực phẩm thuần chay.

Mì tôm thực chất không phải đồ ăn thuần chay như nhiều người lầm tưởng

Mì tôm thực chất không phải đồ ăn thuần chay như nhiều người lầm tưởng

Tham khảo:

Trước hết, về sợi mì, chúng không chỉ có thành phần chính từ bột mì, tinh bột sắn, khoai tây mà còn có sự tham gia của trứng gà. Hơn nữa, trong các gói gia vị đính kèm trong mỗi gói mì, chúng đều ít nhiều có sự xuất hiện của tôm, thịt dù là một lượng rất nhỏ.

Bởi vậy, để giữ được trọn vẹn sự chay tịnh, bạn không nên ăn các loại mì tôm thông thường mà chỉ có thể sử dụng các loại mì tôm chay. Trên thị trường hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại mì chay đến từ các hãng mì tôm khác nhau như mì 3 miền Mì chay lá đa, mì chay Hảo Hảo,… Hương vị của chúng tuy không thơm ngon bằng các loại mì thông thường nhưng nhìn chung vẫn khá ổn và giúp bạn thỏa mãn cơn thèm mì ngay cả khi đang trong chế độ ăn chay.

Mì Chay Lá Đa của thương hiệu mì 3 miền - loại mì dành riêng cho người ăn chay

Mì Chay Lá Đa của thương hiệu mì 3 miền – loại mì dành riêng cho người ăn chay

Xem thêm:

Qua bài viết trên đây, hẳn là bạn đã có câu trả lời cho riêng mình về vấn đề người ăn chay có ăn được mì tôm không rồi đúng không nào? Hãy lựa chọn cho mình loại mì phù hợp và chế độ ăn lành mạnh để sức khỏe của bản thân không bị ảnh hưởng bởi mì gói nhé.