Cách làm mì xào cực hấp dẫn

Mì xào từ mì tôm gói là món ăn đơn giản, chế biến nhanh mà lại ngon miệng, nhất là một đĩa mì xào nóng hổi cho bữa sáng thì không có gì tuyệt bằng. Tuy nhiên không hẳn ai cũng biết xào mì tôm đúng cách khiến món ăn của bạn không hấp dẫn. Mời các bạn tham khảo hướng dẫn cách nấu mì xào dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu

– Mì gói 3 gói ( cho 2 người ăn)

– Thịt bò: 200 gram (

– Hành tây: 1 củ nhỏ 1 củ cà rốt cho đẹp mắt

– Rau cải ngọt, có thể thay bằng cải bắp cải thảo

– Gia vị, mắm, ớt, hành, tỏi

Chuẩn bị nguyên liệu cho món mì tôm xào thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu cho món mì tôm xào thơm ngon

2. Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Bước đầu tiên bạn nên chần qua mì tôm.

Chần qua mì tôm để cho sợi mì mềm dai và loại bỏ dầu mỡ độc hại

Chần qua mì tôm để cho sợi mì mềm dai và loại bỏ dầu mỡ độc hại

Phần lớn mọi người thường đợi nước sôi bùng mới thả mì tôm vào. Thói quen này làm cho sợi mì chín không đều, bề mặt bên ngoài sợi mì dễ bị nhũn mà dính lại, khó thành sợi. Dưới đây là một số mẹo nhỏ cho bạn:

Thứ nhất, cho vào nước mì một chút giấm để tăng độ PH của nước. Khi nước đun sôi, độ PH sẽ đạt mức từ 5,5 đến 7,5 và sẽ giúp mì có chất lượng hoàn hảo nhất.

Thứ hai, không nên đợi nước sôi bùng mới cho mì vào, quan sát đáy nồi khi bắt đầu có bọt khí thì thả mì vào ngoáy vài lần rồi đậy vung.

Sau 2 phút thì vớt mì ra ngay, nhúng ngay vào nước lạnh. Bước này vừa để lọc lớp dầu chiên mì, vừa giúp mì được dai hơn. Với các loại mì tôm của Hàn hoặc các loại mì dai thì nên thả mì vào nấu thêm 1-2 phút để có bát mì vừa ý.

– Thịt bò sau khi mua về rửa sạch thì thái thịt bò mỏng, ướp với tỏi băm, gia vị bột canh hoặc muối,  một chút dầu ăn cho thịt bò mềm nhé. Để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.

Thái mỏng, ướp thịt bò để đậm đà hơn

Thái mỏng, ướp thịt bò để đậm đà hơn

-Rau cải rửa sạch, cắt khúc dài chừng 10cm và để ráo nước.

-Cà rốt nạo sạch vỏ, rửa và thái sợi dài và thái mỏng. có thể tỉa hoa để lát nữa bay đĩa mì xào nhìn ngon hơn.

-Hành tỏi  bóc vỏ, đập dập.

Thái rau củ thành khúc vừa ăn

Thái rau củ thành khúc vừa ăn

Bước 2: Xào cùng rau, thịt bò

Bổ sung thêm một số rau và thịt vào xào cùng mì cũng làm cho món mì xào của bạn không đơn điệu và ngán.

– Khi xào mì với rau và thịt bò, bạn hãy xào thịt bò trước. Bắc chảo lên bếp, cho vào chút dầu ăn và ít tỏi băm phi thơm, sau đó cho thịt bò vào xào nhanh tay cho chín tái, cho ra đĩa để riêng.

Bạn hãy xào thịt bò trước

Bạn hãy xào thịt bò trước

– Tiếp đến là trần rau cải ngọt để rau mềm và giữ được màu xanh khi xào.

– Dùng nước sốt còn lại trong chảo xào thịt, cho cà rốt và cải, hành tây vào xào nhanh tay, nêm chút muối cho đậm đà, xào vừa chín tái thì trút ra đĩa để riêng.

Xào rau vừa chín tái

Xào rau vừa chín tái

Bước 3: Xào với mì tôm

Cuối cùng, bắc chảo lên bếp phi thơm hành tỏi rồi cho mì tôm vào trộn đều, thêm thịt bò và rau củ vào xào chín, nêm nếm gia vị vừa ăn. Khi xào mì bạn nên lưu ý để lửa lớn vì nếu để lửa nhỏ mì sẽ dễ bị nát và mềm nhũn.

Cho mì tôm vào trộn đều, thêm thịt bò và rau củ vào xào chín

Cho mì tôm vào trộn đều, thêm thịt bò và rau củ vào xào chín

Sau đó thêm hành ngò, rắc tiêu, trộn đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức ngay thôi. Các bạn có thể ăn kèm mì xào thịt bò với nước chấm chua ngọt và đu đủ xanh cho đỡ ngán nữa nhé.

Đĩa mì xào cực thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng.

Đĩa mì xào cực thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản của cách làm mì tôm xào cực đơn giản, thơm ngon và hấp dẫn. Hy vọng với công thức trên, các bạn sẽ có món mì xào ngon miệng và tiết kiệm thời gian nấu nướng buổi sáng. Chúc các bạn thành công và ngày càng học được nhiều món ăn ngon nhé!