Cách làm món mì tôm xào hải sản cực lạ miệng và hấp dẫn

Có những ngày “chán cơm thèm phở”, bạn muốn trổ tài nấu nướng tại gia mà vẫn chưa nghĩ ra được món ăn nào phù hợp, vừa đơn giản, dễ làm mà lại lạ miệng và hấp dẫn. Nếu vậy, hãy thử làm món mì tôm xào hải sản – một món ăn rất đắt khách tại các nhà hàng hải sản nhưng bạn hoàn toàn có thể tự làm chúng ở nhà mà không gặp khó khăn gì nhiều đâu nhé.

Nguyên liệu cần thiết cho món mì xào hải sản

-Mì tôm (lượng mì vừa đủ cho số lượng người ăn)

-Tôm sú

-Mực ống

-Chả cá viên

-Rau cải

-Cà chua, cà rốt (tùy theo sở thích của bạn)

-Hành tây, cần tỏi tây, tỏi, hành lá, rau mùi, rau húng

-Gia vị: mì chính, nước mắm, dầu ăn, dầu hào (nếu có), hạt tiêu

Mì tôm xào hải sản - món ngon hấp dẫn dành cho các tín đồ hải sản

Mì tôm xào hải sản – món ngon hấp dẫn dành cho các tín đồ hải sản

Tham khảo:

Các bước làm món mì xào hải sản đơn giản mà cực kì hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

-Mì tôm ngâm vào nước nóng để sợi mì nở ra hoàn toàn, sau đó vớt ra rổ, để cho ráo nước. Đừng ngâm quá lâu nhé, nếu không mì sẽ bị bở nhũn và dễ nát khi xào đó.

-Tôm sú cắt đầu và đuôi, lột vỏ và rửa sạch.

– Mực ống làm sạch ruột, cắt nhỏ và rửa với muối, giấm cho loại bớt mùi tanh. Sau đó cắt chúng thành từng miếng nhỏ.

– Chả cá đem rã đông, sau đó cắt đôi để khi xào nhanh chín.

-Rau cải cắt gốc, thái thành từng đoạn nhỏ sao cho vừa miệng ăn.

– Cà chua thái thành từng miếng mỏng. Cà rốt cũng làm tương tự, bạn có thể khía từng góc nhỏ của miếng cà rốt để khi cắt ra sẽ có được hình hoa cà rốt xinh xắn.

– Hành tây bóc vỏ, thái lát mỏng. Làm sạch và thía nhỏ các loại rau thơm. Tỏi bóc vỏ, dập nát.

Bước 2: Bật bếp lên và chế biến món mì xào hải sản thôi nào!

-Xào mì:

+ Làm nóng chảo, đổ dầu và thêm mì vào chảo khi thấy nhiệt độ dầu trong chảo đã đủ nóng.

+ Thêm một chút nước mắm để sợi mì có vị đậm đà. Mặc dù bản thân sợi mì khi được sản xuất đã được ướp mặn rồi, nhưng nếu bạn vẫn thấy hơi nhạt so với khẩu vị thì có thể dùng thêm nước mắm như vậy nhé.

+ Vặn lửa nhỏ, đảo đều tay cho đến khi mì ngả màu sậm hơn và săn lại. Nếu bạn muốn ăn sợi mì giòn, hãy xào chúng dưới thời gian lâu hơn một chút nhé.

+ Trước khi bắc chảo xuống, hãy bỏ các loại rau thơm đã thái nhỏ vào mì và đảo đều khoảng 10 giây. Nó sẽ giúp món mì có màu đẹp hơn và mùi vị thơm hơn.

-Xào rau và hải sản:

+ Làm nóng chảo, đổ dầu ăn và tỏi. Phi tỏi đến khi bạn thấy dậy mùi thơm.

+ Bỏ vào chảo các loại hải sản mà bạn đã chuẩn bị: tôm, mực, chả cá,… cùng với cần tỏi tây và hành tây. Thêm gia vị phù hợp với khẩu vị của bạn. Bạn chỉ cần xào một chút để chúng ngấm gia vị, sau đó đổ ra đĩa để bắt đầu xào rau riêng.

+ Cũng làm nóng dầu và chiên tỏi như trên, sau đó đổ vào chảo các loại rau ta có: rau cải, cà chua, cà rốt,… Nêm nếm gia vị, đảo đều cho đến khi rau tái đi.

+ Đổ vào chảo số hải sản mà bạn đã xào sơ qua trước đó. Đảo đều để rau và hải sản trộn lẫn vào nhau.

+ Thêm dầu hào nếu bạn có, thứ gia vị này có thể giúp món ăn của bạn đậm đà và đẹp mắt hơn.

+ Trước khi bắc chảo, hãy rắc thêm một chút hạt tiêu nếu bạn ăn được cay nhé.

Vừa thơm ngon vừa nhiều chất dinh dưỡng, đó chính là món mì tôm xào hải sản

Vừa thơm ngon vừa nhiều chất dinh dưỡng, đó chính là món mì tôm xào hải sản

Xem thêm:

Bước 3: Trình bày món ăn và thưởng thức

-Bày hỗn hợp rau xào hải sản đó lên trên phần mì tôm bạn đã xào, vậy là bạn đã có một đĩa mì xào hải sản nóng hổi, ngon lành và hấp dẫn rồi.

-Nhớ ăn ngay khi còn nóng nhé, bởi nếu để nguội thì hải sản sẽ dễ bị tanh và mất đi hương vị ban đầu đó.

-Nếu món ăn bị nhạt, bạn có thể chấm kèm với nước mắm hoặc xì dầu đều rất hợp miệng nhé.

Món mì xào hải sản vô cùng ngon miệng này quả thực không hề khó làm một chút nào đúng không nào? Tuy nó đòi hỏi một lượng thời gian kha khá để sơ chế các món hải sản, nhưng công sức bạn bỏ ra chắc chắn sẽ đem lại thành quả xứng đáng. Hãy ghi nhớ món ăn này để có thể trổ tài ở bất kì đâu mỗi khi mọi người muốn đổi bữa bằng một món mì tôm nào đó thật lạ miệng nhé!