Thuê giúp việc theo giờ ở chung cư có những lợi ích gì mà nhiều người lựa chọn?

Hiện nay, giúp việc là công việc ngày càng phổ biến. Dịch vụ giúp việc theo giờ cũng không còn quá xa lạ với mọi người, mọi gia đình. Đặc biệt là nhu cầu thuê giúp việc theo giờ ở chung cư, tại các thành phố tập trung đông dân cư, nơi mà con người khá bận rộn với công việc. Vậy, giúp việc theo giờ tại chung cư cụ thể như thế nào, dịch vụ ra sao, ưu điểm và nhược điểm là gì? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết kèm theo kinh nghiệm thuê giúp việc theo giờ hữu ích.

Tìm hiểu về giúp việc theo giờ

Chúng ta vẫn thường quen với việc thuê giúp việc toàn thời gian, giúp việc ở lại hơn là giúp việc theo giờ. Như đúng tên gọi, giúp việc theo giờ nghĩa là người giúp việc sẽ chỉ tới và làm việc vào một khung giờ nhất định. Khung giờ này được thỏa thuận và thống nhất giữa người giúp việc và gia chủ.

Ví dụ, bạn chỉ thuê giúp việc vào giờ tan tầm để đón con và nấu cơm. Bạn chỉ thuê giúp việc vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Đó gọi là giúp việc theo giờ. Công việc này được nhiều người lựa chọn và nhiều gia chủ lựa chọn vì sự linh hoạt về mặt thời gian. Ngoài khung giờ thuê giúp việc, gia chủ có thể tự dành thời gian rảnh để chăm sóc nhà cửa, gia đình, người giúp việc thì có thể làm những công việc khác nữa để kiếm thêm thu nhập.

Chính bởi tính chất linh hoạt về mặt thời gian nên giúp việc theo giờ là công việc được một số bạn sinh viên lựa chọn làm thêm, kiếm thêm tiền khi đi học xa nhà.

>> Xem thêm:

Xu hướng thuê giúp việc theo giờ ở chung cư

Chung cư là xu hướng nhà ở hiện đại ngày nay. Phần lớn gia đình sống trong chung cư là các gia đình trẻ, những người bận rộn với công việc nên nhu cầu thuê giúp việc theo giờ cũng tăng cao trong xã hội hiện nay.

Đôi khi vì diện tích nhà không lớn nên gia chủ cũng không thể thuê giúp việc ở lại vì không đáp ứng đủ tiện nghi. Một mặt thì giúp việc theo giờ ở chung cư với sự hiện đại và linh hoạt hiện đang được rất nhiều gia đình yêu thích và chọn lựa.

Nhu cầu thuê giúp việc ở chung cư ngày càng tăng cao

Nhu cầu thuê giúp việc ở chung cư ngày càng tăng cao

Tại sao nên thuê giúp việc theo giờ ở chung cư?

Thuê giúp việc theo giờ ở chung cư đem lại nhiều lợi ích, nhiều sự tiện lợi cho gia chủ cũng như người giúp việc. Dưới đây là một số lý do khiến bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ này, cụ thể là dịch vụ giúp việc theo giờ chung cư của các trung tâm giúp việc uy tín, chuyên nghiệp.

Tiện lợi và tiết kiệm

Gia chủ có thể dễ dàng ngồi nhà và thuê dịch vụ giúp việc theo giờ tại chung cư qua website hoặc hotline của các công ty, trung tâm giúp việc nhà chuyên nghiệp. Xem thêm tại https://giupviechongdoan.com/dich-vu/giup-viec-theo-gio/

Khi đặt dịch vụ giúp việc theo giờ trọn gói, bạn sẽ không cần chuẩn bị bất cứ dụng cụ, đồ đạc gì vì nhân viên của công ty giúp việc sẽ mang đến và làm từ A-Z cho bạn. Đây là sự tiện lợi trong cuộc sống hiện đại, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức, cũng như chi phí. Việc nhân viên giúp việc theo giờ làm việc cũng không ảnh hưởng đến quỹ thời gian của bạn. Bạn vẫn có thể làm việc và kiếm ra thu nhập trong thời gian này.

Luôn luôn linh động

Linh động là một ưu điểm lớn của việc thuê giúp việc theo giờ ở chung cư, khi bạn thuê qua các trung tâm giúp việc chuyên nghiệp. Từ việc lựa chọn trung tâm nào, nhân viên nào, giờ giấc ra sao thì gia chủ đều có thể chủ động để phù hợp với yêu cầu của cá nhân.

Không chỉ vậy, bạn cũng có thể thay đổi nhân viên giúp việc theo giờ ở chung cư dễ dàng. Thay vì thuê giúp việc ở lại, tự thuê giúp việc với một số ràng buộc thì khi thuê giúp việc theo giờ, không cần lo lắng đến các khoản như lương hàng tháng, tiền phí bảo hiểm xã hội, y tế như đối với giúp việc truyền thống. Điều này đem đến sự thoải mái và an tâm hơn cho gia chủ.

Tiết kiệm chi phí

Khi thuê giúp việc nhà ăn ngủ lại, bạn sẽ phải trả lương hàng tháng cho giúp việc bất kể công việc trong nhà như thế nào. Chưa kể chi phí nuôi ăn ở, chi phí bảo hiểm, hỗ trợ nếu có. Đôi lúc công việc trong nhà bạn lại không quá nhiều để phải thuê giúp việc theo cả tháng như vậy.

Khi đó, thuê giúp việc theo giờ sẽ là phương án tối ưu hơn khi bạn chỉ phải chi trả phí dịch vụ duy nhất cho mỗi lần thuê giúp việc. Hiện nay, thuê giúp việc theo giờ sẽ tính chi phí theo thời gian, hoặc tính theo gói dịch vụ tại các công ty.

Ngoài ra, khi thuê giúp việc theo giờ, bạn sẽ không cần chuẩn bị bất cứ dụng cụ gì vì nhân viên giúp việc sẽ mang theo. Điều này cũng giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí, mà lại mang lại sự gọn gàng cho căn nhà của mình.

Nhân viên có đầy đủ trang thiết bị

Nhân viên có đầy đủ trang thiết bị

Đảm bảo không gian riêng tư cho gia đình

Khi thuê giúp việc theo giờ, giúp việc sẽ không ở lại. Điều này đem đến không gian sống riêng tư, thoải mái hơn cho gia đình  bạn. Ngày nay, quyền riêng tư ngày càng được đề cao nên giúp việc theo giờ ngày càng được ưa chuộng. Ngoài ra, giúp việc theo giờ còn đảm bảo hơn về vấn đề an toàn, an ninh trong nhà cho người và tài sản.

Dịch vụ giúp việc theo giờ chuyên nghiệp

Hiện nay, dịch vụ giúp việc theo giờ được thực hiện rất chuyên nghiệp. Các công ty luôn có những khóa đào tạo về kỹ năng và thái độ cho nhân viên. Qua đó đem đến dịch vụ hài lòng nhất cho khách hàng.

Do vậy, khi thuê giúp việc theo giờ ở chung cư, bạn sẽ không cần lo lắng quá nhiều về chất lượng làm việc của nhân viên. Mặc dù vậy, không ai nhân viên giúp việc theo giờ nào cũng tận tâm, chuyên nghiệp nên bạn cần tìm hiểu, lựa chọn những công ty dịch vụ uy tín để hạn chế rủi ro.

Đảm bảo quyền lợi

Khi thuê giúp việc theo giờ ở chung cư tại các công ty chuyên nghiệp, bạn sẽ được công ty đảm bảo quyền lợi bằng việc ký kết hợp đồng dịch vụ.Các công ty cũng sẽ có những cam kết để đảm bảo chất lượng ví dụ hoàn tiền nếu nhân viên làm không sạch hoặc không hoàn thành công việc như đã thỏa thuận.

Giúp việc theo giờ ở chung cư làm những công việc gì?

Với giúp việc dọn nhà theo giờ, nhân viên sẽ thực hiện các công việc sau:

Các công việc chung

 • Lau dọn nhà cửa, sân vườn
 • Chăm sóc thú cưng, cây cảnh nếu có
 • Nấu ăn theo yêu cầu
 • Giặt đồ
 • Hỗ trợ chăm sóc người già, trẻ em, người ốm

Công việc đối với phòng bếp

 • Sắp xếp nhà bếp ngăn nắp, rửa bát, rửa chén
 • Lau các đồ dùng, vật dụng trong bếp
 • Vệ sinh tủ lạnh
 • Làm sạch bếp và mặt bàn bếp
 • Lau bàn ăn, sàn nhà
 • Dọn dẹp và làm sạch bồn rửa bát

Khu vực phòng tắm

 • Tẩy rửa bồn cầu
 • Làm sạch vòi sen, bồn rửa mặt, bồn tắm
 • Vệ sinh gương và các đồ dùng trong phòng tắm
 • Làm sạch sàn nhà tắm

Công việc đối với phòng khách

 • Lau dọn các đồ dùng, vật dụng trong phòng khách
 • Lau sàn sạch sẽ

Công việc đối với phòng ngủ

 • Dọn giường, gấp chăn màn và sắp xếp gọn gàng
 • Làm sạch sàn nhà

Ngoài ra, khi bạn thuê giúp việc theo giờ bên ngoài, theo sự thỏa thuận giữa gia chủ và người giúp việc thì các công việc sẽ được thực hiện.

Giá thuê giúp việc theo giờ ở chung cư bao nhiêu?

Mỗi đơn vị sẽ có cách tính giá thuê giúp việc theo giờ ở chung cư khác nhau. Thông thường, mức giá dao động khoảng 30.000 đồng – 60.000 đồng/ giờ. Cũng có những nơi tính giá theo gói dịch vụ thay vì tính theo giờ. Khi lựa chọn thuê giúp việc theo giờ thì bạn nên hỏi trước và tham khảo giá trước khi quyết định.

Cách thuê giúp việc theo giờ phổ biến

Nhu cầu thuê giúp việc theo giờ ở chung cư ngày càng gia tăng cao. Dưới đây là một số phương thức thuê giúp việc theo giờ được nhiều người sử dụng.

Thuê người quen

Đây là mong muốn của nhiều gia chủ khi muốn tìm thuê người quen giúp việc theo giờ. Bạn có thể dễ dàng tin tưởng hơn là để một người lạ vào trong nhà. Tuy nhiên, thuê người quen cũng có những hạn chế như không có hợp đồng, nhiều vấn đề trong công việc không thể đề cập thẳng thắn.

Tìm qua mạng

Nhiều người lựa chọn đăng bài lên những hội nhóm để tìm giúp việc theo giờ. Đây cũng là một cách phổ biến giúp bạn có thể thuê được giúp việc mà không phải thông qua một bên thứ 3. Tuy nhiên, tìm người qua mạng có hạn chế là bạn cũng không thể kiểm chứng được khả năng làm việc của họ.

Thuê qua trung tâm giúp việc

Nếu như hai cách tìm người giúp việc theo giờ phía trên tốn khá nhiều thời gian thì hiện nay, nhiều người có xu hướng thuê giúp việc qua trung tâm để tiện lợi và nhanh chóng hơn. Bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu và chi trả chi phí cho trung tâm. Tất cả công việc còn lại sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Nhân viên giúp việc tại trung tâm được đào tạo bài bản, làm việc nhanh chóng và chất lượng công việc cũng được đảm bảo.

Dịch vụ chuyên nghiệp, nhân viên có kỹ năng

Dịch vụ chuyên nghiệp, nhân viên có kỹ năng

Thuê giúp việc theo giờ ở đâu uy tín?

Hiện nay, ở Hà Nội có nhiều địa chỉ cho thuê dịch vụ giúp việc theo giờ với chi phí hợp lý. Trong đó, trung tâm giúp việc Hồng Doan là một trong những trung tâm giúp việc uy tín hàng đầu, cung cấp các loại hình giúp việc đa dạng. Trong đó có giúp việc theo giờ ở chung cư.

Với kinh nghiệm gần 10 năm, Giúp việc Hồng Doan luôn đảm bảo cung cấp nguồn nhân lực chất lượng, nhiệt tình, có kỹ năng, có phẩm chất đạo đức tốt và thái độ làm việc chuyên nghiệp. Chính vì vậy, người giúp việc của Trung tâm luôn nhận được sự đánh giá cao từ khách hàng và là lựa chọn hàng đầu của những gia đình có nhu cầu tìm thuê người giúp việc theo giờ.

Tất cả nhân viên giúp việc theo giờ tại trung tâm giúp việc Hồng Doan đều được đào tạo đầy đủ các kỹ năng, có lý lịch đầy đủ, nhân thân rõ ràng, có cam kết, dấu xác nhận của chính quyền địa phương. Đặc biệt là đảm bảo phẩm chất đạo đức tốt, phục vụ bằng cái tâm của người làm nghề.

Nhân viên giúp việc Hồng Doan

Nhân viên giúp việc Hồng Doan

Khi thuê giúp việc theo giờ ở chung cư tại giúp việc Hồng Doan, trung tâm cam kết:

 • Hoàn thành công việc trong thời gian cam kết.
 • Đảm bảo nhà cửa luôn gọn gàng sạch sẽ giúp bạn cảm thấy tinh thần thoải mái hơn.
 • Thực hiện theo đúng hợp đồng, không tọc mạch, không xâm phạm quyền riêng tư của gia chủ.

Trên đây là những thông tin hữu ích về dịch vụ giúp việc theo giờ ở chung cư. Hiểu được nhu cầu ngày càng tăng cao của người dân, dịch vụ giúp việc theo giờ chuyên nghiệp cũng ra đời và ngày càng phổ biến.