Mì tôm xào rau cải cực đơn giản mà vẫn ngon không cưỡng nổi
Bạn là một fan cuồng mì tôm chính hiệu nhưng lại sợ ăn mì tôm nhiều sẽ gây mụn nhọt, nhiệt miệng? Bạn vẫn muốn ăn mì tôm nhưng lại chán cách nấu mì nước vẫn làm? Vậy thì hãy xắn tay vào bếp ngay bây giờ để có món mì tôm xào rau cải vừa ngon miệng, vừa thanh mát, không lo nóng trong người nào.
Tham khảo:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
-Mì tôm
– Rau cải tươi
– Thịt bò hoặc thịt lợn (nếu có)
– Hành tây
– Tỏi
– Hành lá, rau mùi
– Dầu ăn, mì chính, nước mắm, dầu hào (nếu có)
Các bước làm món mì tôm xào rau cải ngon không cưỡng nổi
Bước 1: Sơ chế
-Cắt gốc, loại bỏ sâu, lá úa và rửa sạch rau cải, cắt thành từng đoạn nhỏ dài khoảng 3 đốt ngón tay. Ở phần gốc cải, nhớ dùng dao chẻ nhỏ để khi xào rau được chín đều và không bị ngái nhé.
-Thịt rửa sạch, cắt lát mỏng.
– Hành tây cắt gốc, bóc vỏ, thái miếng dọc
-Tỏi bóc vỏ, dập nát.
– Rau mùi, hành lá đem rửa sạch, cắt vụn nhỏ.
– Ngâm mì tôm trong nước nóng khoảng 3 – 4 phút, khi sợi mì vừa nở hoàn toàn thì vớt ra. Đừng vớt quá sớm sẽ khiến sợi mì bị cứng, hoặc không ngâm quá lâu dễ khiến sợi mì bở, vụn khi xào.
Bước 2: Chế biến
-Xào mì tôm:
+ Làm nóng chảo, sau đó đổ một lượng dầu ăn vừa đủ và mì vào trong chảo, xào lên.
+ Xào nhỏ lửa để tránh làm sợi mì nhanh bị cháy.
+ Tùy vào lượng mì mà bạn cân nhắc đổ bao nhiêu dầu cho vừa, chỉ cần khi xào thấy sợi mì có độ mềm và ánh lên một chút của dầu, không bị khét, cũng không bị đọng thừa dầu thành từng vệt dưới đáy chảo là được.
+ Cho một ít nước mắm để sợi mì thêm đậm đà, nhớ là một chút thôi nhé vì bản thân mì đã có vị mặn rồi.
+ Nếu bạn muốn ăn sợi mì mềm, chỉ cần xào một lúc cho sợi mì đủ chín là được. Còn nếu bạn muốn ăn sợi mì săn chắc, hơi giòn, thì hãy xào với ngọn lửa nhỏ và thời gian lâu hơn một chút, cho đến khi sợi mì ngả sang màu vàng đậm là được.
+ Khi thấy sợi mì đã chín đủ độ, hãy cho hành lá và rau mùi đã cắt nhỏ vào, đảo đều cùng mì trong khoảng 15 – 20 giây rồi bỏ mì lên đĩa.
Xem thêm:
-Xào rau cải và thịt:
+ Cho nóng dầu, sau đó bỏ tỏi vào, đảo đều khoảng 5 – 10 giây cho dậy mùi thơm.
+ Bỏ rau cải, hành tây và thịt vào chảo cùng lúc, đảo đều. Cho thêm một lượng nước mắm, mì chính sao cho vừa đủ. Khi xào, bạn cũng nên để lửa vừa phải, không nên để lửa quá to sẽ dễ dẫn đến rau cải bị cháy bên ngoài mà chưa chín hẳn bên trong.
+ Nếu có dầu hào, hãy cho thêm vào để xào chung, món ăn của bạn trông sẽ mềm, bóng và hấp dẫn hơn.
+ Đến khi thấy thịt và rau đều đã chín, tắt bếp, bày lên trên phần mì đã xào trước đó.
Bước 3: Trang trí món ăn và thưởng thức
-Sau khi đã xào xong mì và rau cải, hãy dàn đều chúng trên đĩa và đem ra bàn. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon của nó ngay bây giờ rồi.
– Nếu thấy món mì xào rau cải của mình hơi nhạt, bạn có thể chấm cùng nước mắm của nước tương, xì dầu đều rất hợp.
– Ăn ngay khi món mì còn nóng để đảm bảo trọn vẹn độ ngon của nó nhé, nếu để nguội rồi mới ăn thì những món xào với dầu mỡ như thế này sẽ mất đi độ hấp dẫn của nó đấy.
Làm món mì tôm xào rau cải thật không có gì khó khăn phải không nào? Cách chế biến này vừa giúp bạn tăng cường thêm chất dinh dưỡng cho món mì gói quen thuộc, vừa giúp cưng chiều khẩu vị của bạn và gia đình thay vì chỉ có món mì úp nhàm chán như mọi khi. Hãy thuộc nằm lòng cách làm món mì xào thơm ngon này để có thể trổ tài bất cứ lúc nào bạn nhé!
Xem ngay: