Cách làm thịt rang cháy cạnh thơm ngon tại nhà bạn nên học ngay

Thịt rang cháy cạnh là một món ăn thường xuyên trong mỗi bữa cơm gia đình với cách làm thịt rang cháy cạnh đơn gian mà lại cực kỳ hấp dẫn cho bữa cơm giúp bạn có một bữa cơm chuẩn mẹ nấu.

Để làm nên món thịt rang cháy cạnh đơn giản mà lại hấp dẫn để đưa nồi cơm nhà bạn hết vèo với những bữa có món thịt cháy cạnh. Hiện nay có rất nhiều cách làm món thịt rang cháy cạnh, tuy nhiên để có một món thịt rang cháy cạnh phù hợp với khẩu vị gia đình bạn thì bạn phải nắm được các yếu tố khi chọn thịt lợn như thế nào, ra sao và ăn kèm với những thứ gì để cho món ăn thêm ngon nhất là điều không phải đơn giản.

Nguyên liệu chuẩn bị cho 4 nguời ăn

  • Thịt ba chỉ: 0,5kg
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 2 củ
  • Gia vị gồm: bột nêm, hạt tiêu, ớt, hành lá…

Các bước làm món thịt rang cháy cạnh

Bước 1

Bất kỳ món ăn nào thì khâu sơ chế nguyên liệu là khâu quan trọng nhất bởi vì làm cho món ăn có đạt chuẩn hay không thì bạn phải chọn nguyên liệu và sơ chế như thế nào. Đối với khâu này thì thịt ba chỉ bạn mua về bạn thái mỏng ướp với gia vị, nước mắm, hạt nêm chú ý với lượng vừa phải cho ngấm và có thể cho thêm trong quá trình nấu nếu chưa vừa. Hành, tỏi bắm nhuyễn và trộn đều với nước mắm và tiêu, theo tỉ lệ 3 muỗm nước mắm và 1 muỗm hạt tiêu.

Bước 2

Với số lượng thịt bạn chuẩn bị thì bạn cho chảo lên bếp đợi chảo nóng rồi bạn cho một lượng dầu ăn khoảng 1 muỗn để thịt không bị cháy và đảo đều tay cho đến khi thấy thịt săn lại và các cạnh của thịt đã cháy cạnh là được. Trong quá trình rang bạn cho một chút đường vào và cho hành hoa vào phần thịt đang rang nhằm tạo màu vàng cho miếng thịt.

Bước 3

Khi rang thịt cháy cạnh đã chín thì bạn cho lượng hành tỏi băm nhuyễn và phi thơm lên. Sau đó cho hỗn hợp nước mắm vào, đảo cho thật nhanh tay cho đến khi sệt lại, chú ý cho vừa lửa và bạn cho thịt ra đĩa, rắc tiêu lên trên và ăn cùng với cơm trắng như vậy là bạn đã hoàn thành món thịt rang cháy cạnh thơm ngon. Chú ý rằng bạn có thể ăn kèm theo món thịt rang cháy cạnh với các loại rau như bắp cái muối với rau cần…

Với cách làm thịt rang cháy cạnh đơn giản tại nhà này bạn hoàn toàn có khả năng làm món thịt rang này tại nhà cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm giúp bạn có bữa cơm gia đình thêm ấm áp với công thức trên. Chúc bạn có bữa cơm gia đình ngon miệng.