Cách làm khoai lang kén ngon tuyệt bạn đã thử chưa

Cách làm khoai lang kén này mình học được từ trang Cookbeo.com. Dùng vừng đen và bột năng với tỷ lệ trộn bột đúng công thức thì khoai lang kén bạn làm sẽ không bao giờ bị vỡ nhé.

Nguyên liệu chính cho món khoai lang kén

  • Khoai lang: 0,5kg.
  • Bột năng: 50 gam.
  • Bột chiên: 50 gam.
  • Nước cốt dừa: 1 hộp.
  • Đường, tương cà hoặc ớt, dầu ăn.

Các bước hoàn thành món khoai lang kén thơn ngon

Sơ chế nguyên liệu

Khoai lang bạn mua về rửa sạch để cho ráo nước rồi bạn cho khoai lang vào nồi luộc với lượng nước bằng với khoai lang đồng thời bạn có thể cho thêm một chút muối vào, rồi cứ thể luộc cho chín bạn mất khoang 20 phút. Sau khi khoai đã chín bạn vớt khoai ra rồi để nguội. Đợi khoai nguội bạn bóc hết vỏ khoai rồi bạn cắt nhỏ thành từng miếng và bạn dùng muỗn hoặc dung máy xay cho nhuyễn.

Nặn khoai thành viên kén

Sau khi khoai đã nhuyễn bạn cho thêm bột năng khoảng 20 gam, đường, nước cốt dừa đã chuẩn bị ở phần nguyên liệu trộn cho thật đều tay cho đến khi thấy khoai mịn lại.

Tiếp theo bạn dùng muỗm hoặc dùng tay tách bột khoai thành các viên khoai nhỏ bằng ngón tay cái hoặc theo kích thước bạn muốn. Khi đã viên thành các viên khoai ken, thì bạn dùng phần còn lại lượng bột năng rải đều ra mâm hoặc thớt rồi cho các viên kén khoai lăn đều cho bột năng dính đều viên kén khoai.

Cho kén khoai lên chiên

Công đoạn cuối cùng là cho kén khoai lên chiên sau khi bạn đã cho kén khoai lang thấm đều bột năng thì bạn hay cho bột chiên vào nước khuấy đều chú ý bạn không nên cho bột chiên và nước quá nhiều sẽ gây bị loãng. Rồi bạn cho lượng khoai lang vào bột chiên cho ngập hết khoai lang.

Sau đó bạn bật bếp cho một cái chảo sâu lòng, cho lửa làm chảo thật già rồi bạn hãy cho dầu rán vào và đun cho dầu sôi sau đó bạn cho khoai vào chiên. Chú ý dầu rán phải ngập hết khoai vì khoai mới được dâu làm chín đều, cứ rán cho đến khi thấy khoai có màu vàng là vớt khoai ra đĩa là được. Trong lúc chiên bạn nhớ chú ý lửa không để lửa cháy to chỉ để lửa cháy ở mức nhỏ để khoại chín đều vào trong kén khoai. Khi vớt khoai ra đĩa bạn phải lót giấy để thấm hết lượng dầu mà khoai còn có trên khoai khi vớt ra. Bạn cứ làm lần lượt cho hết lượng khoai bạn chuẩn bị.

Khi ăn khoai lang kén chấm với tương ớt hoặc tương cà thì vô cùng ngon khi bạn ăn nóng.

Cách làm khoai lang kén rất đơn giản mà không mất nhiều công đoạn là bạn có món khoai lang kén ngon mê ly. Chúc các bạn ngon miệng với món khoai lang kén.

Nguồn: https://cookbeo.com/recipes/cach-lam-khoai-lang-ken